Hotline : 0977 900 900
TIN TỨC

Nga Có Thể Điều Phối Thị Trường Thép 2016

Thứ tư, 24/02/2016, 10:36 GMT+7
Lượt xem : 522
Nga Có Thể Điều Phối Thị Trường Thép 2016

Nga Có Thể Điều Phối Thị Trường Thép 2016

Thị trường thép đầu năm

Nga có thể điều phối thị trường thép trong năm 2016


(Xây dựng) - Kỳ nghỉ Tết âm lịch đồng nghĩa với thị trường thép Đông Á chìm trong im ắng suốt tuần trước, trong khi những nơi còn lại đang “ám binh bất động”. Thị trường này đang đợi sự trở lại của Trung Quốc nhưng cũng vẫn để mắt tới Nga bởi chiến lược kinh doanh của các nhà máy Nga có thể điều phối thị trường, thay vì các nhà sản xuất từ Trung Quốc.


105107baoxaydung_image001Ảnh minh họa.

Chứng khoán châu Âu lao dốc cùng với sự bất ổn xung quanh lĩnh vực ngân hàng không thể tạo thêm niềm tin cho thị trường. Thế nhưng với thông tin Trung Quốc rút dự trữ ngoại tệ cho thấy chính phủ nước này muốn kích thích nền kinh tế, đây thường là tin tốt cho nhu cầu tiêu thụ thép.

Theo các nguồn tin từ đại lý ở châu Âu, họ đang đợi sự trở lại của Trung Quốc trước khi đặt đơn hàng quý II. Những đại lý ở miền bắc cho biết họ không quan tâm lắm đến việc thu mua nhưng lại muốn dùng chào giá như một công cụ mặc cả với các nhà sản xuất châu Âu.

Trong khi đó, ở phía nam, Trung Quốc sẽ phải cạnh tranh với Nga và Iran, khi Iran đang tăng cường xuất khẩu sang Liberia. Theo một nguồn tin cho hay ít nhất một nhà cung cấp châu Âu đã giảm giá bán tới khu vực này khi bị mất thị phần. Những trường hợp như thế này đã khiến một số người hoài nghi về khả năng sẽ đạt được mức giá tăng mạnh trong quý II.

Được biết, các nhà sản xuất thép tại châu Âu đang cố gắng đẩy giá thép thành phẩm lên cao sau khi một số nhà sản xuất khác tiết lộ rằng họ đang chịu thiệt hại trong quý IV/2015 và cần nhiều hơn nữa các biện pháp đối phó với các mặt hàng của Trung Quốc. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích về thị trường thép, càng thêm nhiều biện pháp được cho là đối phó với Trung Quốc đồng nghĩa với việc xuất khẩu của Trung Quốc giảm thì Nga lại càng được hưởng lợi nhiều nhất.

Tuyết Hạnh (tổng hợp)

Người viết : admin
Follow Us
Subscribe
FACEBOOK