Hotline : 0977 900 900
TIN TỨC

Hà Nội dừng xây tòa văn phòng bên hồ Gươm

Thứ hai, 31/05/2010, 17:32 GMT+7
Lượt xem : 1660

Ngày 29/5, sau khi nghe báo cáo về việc triển khai xây dựng tòa nhà văn phòng tại số 2 Lê Thái Tổ và ý kiến phản đối dự án của một số chuyên gia quy hoạch kiến trúc, Chủ tịch thành phố đã yêu cầu ngừng thi công tòa nhà, đồng thời yêu cầu quận Hoàn Kiếm dành khu đất đó làm không gian công cộng phục vụ nhân dân.

Theo Văn phòng UBND thành phố, việc UBND quận Hoàn Kiếm tự ý phê duyệt dự án công trình Ban quản lý hồ Gươm là sai, bởi việc triển khai cần có ý kiến của Bộ Xây dựng về quy hoạch kiến trúc. Ngoài ra, việc triển khai dự án nằm sát hồ Gươm này cũng không được báo cáo UBND thành phố.


Sau khi công trình khởi công, nhiều chuyên gia trong Hội kiến trúc sư VN đã bày tỏ ý kiến phản đối dự án. Họ cho rằng, công trình làm gia tăng mật độ xây dựng quanh hồ Gươm, ảnh hưởng cảnh quan kiến trúc bên hồ và thành phố nên dành khoảng đất trống làm vườn hoa để tăng không gian cây xanh.Tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay trung tâm thành phố, sát hồ Gươm và quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, công trình Ban quản lý khu vực hồ Gươm gồm khối nhà 3 tầng một tum và một tầng hầm, chiều cao công trình 12 m, mật độ xây dựng 80%, với tổng vốn đầu tư 10,3 tỷ đồng. Theo thông báo của UBND phường Hàng Trống, dự án được khởi công ngày 24/3.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Dương Đức Tuấn, Phó giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, cho rằng, thiết kế tòa nhà văn phòng đúng quy hoạch. Do vậy, Sở này đã đồng ý với chủ trương của quận Hoàn Kiếm để tạo ra bề mặt kiến trúc đồng bộ, tạo một ô phố hoàn chỉnh hơn.

Đoàn Loan

Follow Us
Subscribe
FACEBOOK